Thay đổi đăng ký Hộ kinh doanh

Bạn đang kinh doanh với mô hình hộ kinh doanh cá thể, bạn muốn thực hiện các thủ tục để thay đổi thông tin đăng ký hộ kinh doanh cá thể? Bạn đang gặp phải khó khăn vì không biết phải bắt đầu từ đâu, làm như thế nào, chi phí ra sao? Thấu hiểu những vướng mắc bạn đang gặp phải Tâm MInh Phát sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn khi tiến hành thay đổi đăng ký cho hộ kinh doanh cá thể như sau:

 

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ thủ tục thay đổi thông tin đăng ký đối với hộ kinh doanh cá thể hiện nay giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí thưc hiện thủ tục pháp lý.

1. Những nội dung thay đổi với hộ kinh doanh:

 • Đăng ký thay đổi trụ sở đăng ký hộ kinh doanh

 • Thay đổi nghành nghề kinh doanh

 • Thay đổi tên hộ kinh doanh

 • Thay đổi vốn đăng ký hộ kinh doanh

 • Thay đổi về chủ hộ kinh doanh

2. Giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh 

 • Thông tin dự định thay đổi

3. Thành phần hồ sơ và trình tự thực hiện tại cơ quan nhà nước

3.1 Thành phần hồ sơ

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh

 • Khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh mới trong trường hợp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh, hộ kinh doanh phải nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cũ.

Trường hợp hộ kinh doanh chuyển địa từ địa chỉ cũ nơi đăng ký sang quận, huyện, thị xã thành phố khác , hồ sơ gồm:

 • Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký hộ kinh doanh

 • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc đăng ký thay đổi địa chỉ đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập (nếu có)

 • Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình.

3.2 Trình tự thực hiện

Bước 1: Sau khi hoàn thành hồ sơ đăng ký thay đổi hộ kinh doanh thì chủ hộ phải nộp đến UBND cấp quận, huyện nơi đã đăng ký kinh doanh.
Bước 2: Sau 03 ngày hoặc 05 ngày kể từ ngày hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Khi hồ sơ đã đầy đủ hợp lệ thì phải nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh và theo quy định hiện tại là 100.000 đ
Bước 3: Sau khi đã nộp đủ lệ phí, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh. Nếu cần bổ sung thay đổi thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo về nội dung cần thay đổi, thông báo này bằng văn bản.


Nếu sau 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh mà không nhận được Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc không nhận được thông báo yêu cầu thay đổi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh thi người đăng ký hộ kinh doanh có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.


Bạn đang gặp rất nhiều khó khăn về hồ sơ, giấy tờ trong quá trình thực hiện việc thay đổi hoạt động kinh doanh hộ cá thể. Bạn mất rất nhiều thời gian và rất vất vả  trong quá trình nộp hồ sơ, nhiều lần mà vẫn chưa hợp lệ. Bạn cần một giải pháp an toàn để giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng hiệu quả mà lại không mất nhiều chi phí 

 

Tin liên quan

Thành lập Hộ kinh doanh
Để tiến hành kinh doanh đúng quy định thì việc đăng ký kinh doanh là bắt buộc. Nhưng hiện nay thủ tục còn rờm rà và mất thời gian, Tâm Minh Phát cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhầm hỗ trợ doanh nghiệp với nhiều lợi ích. Và tiết kiệm thời gian cho người kinh doanh