Mất giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải làm thế nào?

Trả lời:

Nhằm thể hiện sự cho phép của cơ quan Nhà nước về việc hoạt động của các doanh nghiệp, Giấy chứng nhận dăng ký doanh nghiệp là văn bản pháp lý thể hiện doanh nghiệp được thành lập một cách hợp pháp và được bảo hộ. Vì vậy, bảo quản giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là nhiệm vụ của mỗi doanh nghiệp để bảo đảm các quyền lợi của mình.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là văn bản hoặc bản điện tử mà cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp. Trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm: Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp; Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp; Thông tin của người đại diện pháp luật doanh nghiệp; Vốn điều lệ; Mã số doanh nghiệp.

Đây là văn bản do Cơ quan đăng kí kinh doanh chịu trách nhiệm cấp cho doanh nghiệp nhằm mục đích quản lý và bảo hộ quyền sở hữu tên doanh nghiệp tại Việt Nam. Nhiều trường hợp khi doanh nghiệp tiến hành kí kết các hợp đồng, giao dịch, bên đối tác sẽ yêu cầu phải đưa ra được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất mát, hư hỏng, quý doanh nghiệp cần làm thủ tục cấp lại để đảm bảo các quyền lợi của mình. Khi tiến hành thủ tục này, doanh nghiệp còn gặp khó khăn, vướng mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ, xin vui lòng liên hệ đến Tâm Minh Phát qua hotline: 0325.959.468 hoặc Email: [email protected] để được tư vấn và giải đáp cụ thể.